Sức khỏe

13 loại cây giống như hoa cúc trong vườn nhà bạn

Hoa cúc phổ biến (Bellis perennis) là hoa dại cổ điển, chỉ xin được thêm vào một bình hoa nhà bếp hoặc dệt thành vương miện hoa. Loài hoa cúc trong vườn có khuôn mặt hạnh phúc này với những cánh hoa trắng tỏa ra xung quanh một đĩa trung tâm màu vàng là một trong những bông hoa dễ nhận biết nhất. Nhưng giống như bồ công anh (một loại ‘hoa dại’ phổ biến khác), hoa cúc thông thường cũng được coi là một loại cỏ xâm lấn ở nhiều khu vực, đặc biệt là nơi nó xâm chiếm các bãi cỏ và khu vườn với sức sống không thể kiểm soát. Vì lý do này, một số loài thực vật khác có ngoại hình giống như hoa cúc cung cấp các lựa chọn tốt hơn cho việc sử dụng vườn. Hoa của họ cũng có xu hướng hấp dẫn hơn so với hoa cúc thông thường.

Những loài này được xác định bởi hoa tổng hợp của chúng, trong đó mỗi hoa thực sự bao gồm các hoa riêng lẻ được sắp xếp theo một mô hình tỏa ra để xuất hiện như một bông hoa duy nhất. Màu sắc thường là trắng, vàng hoặc tím, nhưng những người làm vườn cũng đã tạo ra những giống cây thể thao với một loạt các màu sắc và hình dạng nở rộ. Hầu hết các loài này cũng được biết đến với khả năng chịu đựng trong điều kiện tương đối khô, khiến chúng trở thành lựa chọn tốt cho các địa điểm có thể là thách thức đối với các loài hoa khác.

Dưới đây là 13 lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn những bông hoa giống như hoa cúc trong khu vườn của bạn.

01. Hoa đồng tiền (Gerbera jamesonii)

Hoa cúc đồng tiền (còn được gọi là cúc xuyên) là một loài cây lâu năm có thời tiết ấm áp hình thành cục có nguồn gốc từ Nam Mỹ, Châu Phi và Châu Á, thường được trồng hàng năm. Cây thường mọc cao từ 12 đến 15 inch, với những bông hoa tròn đặc biệt có đường kính khoảng 4 inch. Nó phát triển tốt nhất ở vùng khí hậu với những ngày ấm áp và đêm mát mẻ. Deadheading dành hoa sẽ thúc đẩy tái sinh liên tục.

Màu sắc đa dạng: Đỏ, vàng hoặc cam quanh các đĩa trung tâm màu vàng đồng; giống cây trồng trong nhiều màu sắc khác cũng có sẵn.
Phơi nắng: Một phần mặt trời để bóng râm
Nhu cầu đất: Đất ẩm trung bình, thoát nước tốt

02. Hoa cúc Đức (Matricaria chamomilla)

Chamomile là tên phổ biến được sử dụng cho một số loài, nhưng hoa cúc Đức (Matricaria recutita) là một loài có những bông hoa nhỏ màu trắng giống như hoa cúc trên thân cây nhọn. Cây lâu năm sống ngắn này cũng được sử dụng như một thành phần trong các loại trà thảo dược làm dịu. Gieo hạt vào mùa thu để nở hoa vào mùa xuân. Chamomile là một loại cây dễ trồng trong ánh mặt trời đầy đủ mà không cần bảo trì nhiều đến mức nó có thể trở thành một loại cỏ dại xâm lấn. Cây mọc cao từ 1 đến 2 feet, và tự do gieo hạt trong vườn trừ khi những bông hoa bị tàn lụi sau khi nở hoa.

Giống màu: Trắng với trung tâm màu vàng
Phơi nắng: Nắng đầy đủ
Nhu cầu đất: Đất khô đến trung bình, thoát nước tốt

==> Bạn có thể tham khảo thêm bài viết:

03. Hướng dương giả (Heliopsis helianthoides)

Những cây cao này (cao 3 đến 6 feet), còn được gọi là hoa hướng dương Oxeye, phủ đầy hoa màu vàng cam rất tốt ở vùng khí hậu phía Nam ấm áp và là một lựa chọn tốt cho đất nghèo. Chúng chịu được điều kiện khô hạn, mặc dù chúng nở hoa tốt hơn khi được cung cấp độ ẩm thường xuyên. Trong điều kiện râm mát, thân cây hoa sẽ cần được đặt để cung cấp hỗ trợ. Liên quan chặt chẽ đến hoa hướng dương thực sự, là cây hàng năm, H. helianthoides là một loài cây lâu năm với hoa nhỏ hơn, nhiều hơn. Nó nở rộ từ tháng sáu đến tháng tám. Deadheading giúp kéo dài nở hoa.

Giống màu: Hoa cam / vàng quanh đĩa trung tâm màu nâu
Phơi nắng: Nắng đầy đủ
Nhu cầu đất: Đất khô đến trung bình, thoát nước tốt; chịu được đất nghèo

04. Cúc vạn thọ (Calendula officinalis)

Tuyệt vời như một cây bạn đồng hành, calendula có thể ăn được, làm thuốc và giúp kiểm soát dịch hại tự nhiên bằng cách vẽ côn trùng có ích ăn côn trùng gây hại. Đây là một loại cây khác với cúc vạn thọ trong vườn (thuộc về Tagetes, một chi khác thuộc họ Asteraceae). Cúc vạn thọ thể thao nhiều màu sắc, đầu hoa đầy đủ với hình dạng giống như hoa cúc và cánh hoa đầy đủ, gần như bụi rậm. Cây cao từ 1 đến 2 feet. Đối với một thời gian nở hoa cực kỳ dài, hãy chắc chắn để làm chết chúng sau khi hoa mùa xuân. Đây là một cây lâu năm sống trong các khu vực ấm hơn, nhưng nó dễ dàng tự gieo hạt trong tất cả các khu vực trừ khi hoa bị tàn lụi sau khi nở hoa. Nhiều giống cây khác nhau có sẵn, cung cấp nhiều màu sắc và hình dạng nở

Giống màu: Vàng đến cam đậm
Phơi nắng: Toàn nắng
Nhu cầu đất: Đất giàu, thoát nước tốt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *