Tin tức

Bạn đừng quên những thứ này khi đi xuất khẩu lao động Nhật

Việc làm quen với môi trường làm việc mới, tiếp xúc với nền văn hóa mới là vấn đề quan trọng. Nếu bạn không chuẩn bị kỹ càng mọi thứ rất có thể sẽ ảnh hưởng tới chuyến đi của bạn. Bạn đừng quên những thứ này khi đi xuất khẩu lao động Nhật.

Ngoài quần áo, giày dép. thuốc và tiền thì các loại giấy tờ là vô cùng cần thiết cho bạn khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Các loại giấy tờ cá nhân khi đi Nhật

Bạn đừng quên những thứ này khi đi xuất khẩu lao động Nhật

Các loại giấy tờ cá nhân là vô cùng cần thiết cho chuyến đi của bạn. Bạn không được  quên hai thứ là hộ chiếu và vé máy bay. Nếu thiếu hai thứ này bạn sẽ không được xuất cảnh sang Nhật.

Để không quên hai thứ này, bạn  nên chuẩn trước trong một chiếc túi nhỏ trước khi chuẩn bị hành lý.

Các loại vật dụng cá nhân

Bạn đừng quên những thứ này khi đi xuất khẩu lao động Nhật

Bạn nên chuẩn bị các loại vật dụng cá nhân khi đi Nhật nhé ! Khi sang làm việc và học tập tại một đất nước mới, bạn phải chuẩn bị các loại tư trang cá nhân này. Thời tiết Nhật Bản khá lạnh nên đừng quên mang theo các loại quần áo rét.

Nếu bạn không chuẩn bị được các lọa quần áo và tư trang như đồ lót, giày dép thì bạn có thể mua những thứ đó tại Nhật. Hành lý bạn nên mang vừa đủ vì vừa không ảnh hưởng đến chuyến đi cũng như hạn chế được chi phí vận chuyển:

  • Hãy mua một vài đồ cá nhân hoặc quần áo ở Nhật khi cần thiết vì các thứ này ở Nhật không quá đắt.
  • Các loại quần áo và vật dụng ở Nhật khá gọn nhẹ và chất lượng tốt.
  • Trang phục mà bạn mặc hàng ngày chủ yếu là đồng phục nên bạn không phải mua quá nhiều.

Bài viết khác: Kinh nghiệm du lịch Hạ Long dành cho người chưa đi bao giờ

Các loại thuốc thông dụng

Bạn đừng quên những thứ này khi đi xuất khẩu lao động Nhật

Khi sang một đất nước mới, không quen với thời tiết hoặc dị ứng với một số lọa đồ ăn, bạn cần có một số loại thuốc phòng tránh tình trạng này.

Bạn nên mang các loại thuốc như : cảm cúm, đau đầu, đau bụng, hạ sốt, dạ dày, bông, gạc, kháng sinh, tiêu hóa,.. Nó vừa hỗ trợ cho bạn khi cần thiết lại có thể giảm tải chi phí. Thuốc ở Nhật khá đắt nên bạn nhớ mang từ nhà đi nhé !

Bài viết khác: Uống trà dây đúng cách – bạn đã thử?

Nên mang theo gia vị

Bạn có thấy điều này là lạ không ? Bạn hoàn toàn có thể mang theo một số loại gia vị cần thiết hoặc các lọa gia vị thường ngày mà bạn yêu thích. Tại sao điều này lại cần thiết ? Các đồ ăn của Nhật thường nêm nếm các loại gia vị khác nhau, rất khác biệt với các món ăn của Việt Nam.

Các loại đồ ăn có gia vị khác biệt này rất có thể làm bạn dị ứng nên bạn hãy mang theo các loại gia vị với số lượng nhất định khi làm quen với các món ăn của Nhật.

Bạn có thể mang theo các loại bột canh, bột tẩm ướp hoặc là các lọa bột súp khác.

Mang theo ảnh thẻ
Bạn đừng quên những thứ này khi đi xuất khẩu lao động Nhật

Bạn cần phải mang theo ảnh thẻ khi xuất cảnh sang Nhật đấy nhé. Lý do bởi nếu bạn chụp ảnh thẻ bên Nhật thì chi phí khá đắt. Bạn hãy mang theo một vài tấm ảnh với các kích cỡ khác nhau để sử dụng khi cần.

Trên đây, là những thứ cần mang khi đi lao động xuất khẩu nhật mà bạn đừng quên nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *