Sức khỏe

Các loại thảo mộc mọc thẳng đứng có thể phát triển như dây leo

Khi thiết kế vườn thảo mộc của bạn, đừng quên bao gồm các loại thảo mộc mọc thẳng đứng! Những loại thảo mộc này sẽ mọc trên dây leo, làm phông nền lãng mạn cho sự riêng tư hoặc tiêu điểm tuyệt đẹp trong vườn.

Một cây nho được thiết lập tốt có thể tạo ra một bức tường màu sắc và hương thơm gần như không thể vượt qua. Cây nho thảo dược cũng mang lại vẻ ngoài tươi tốt hơn cho một khu vực có thể không được lấp đầy bằng các loại thảo mộc trong lòng đất. Bất cứ cách nào bạn nhìn vào nó, cây nho thảo dược nên có trong mỗi cảnh quan sân vườn.

1. Hoa nhài

Loại thảo mộc đáng yêu này có mùi thơm sẽ khiến bạn phải mê mẩn mỗi khi ngửi. Chỉ riêng mùi hương là đủ lý do để trồng cây leo leo này, nhưng hoa nhài cũng có khả năng tuyệt vời để ngửi bất kỳ hỗn hợp trà nào bạn có thể kết hợp với nhau. Đây là cách nó hoạt động:

Trà hoa nhài là một loại trà thảo dược thường được pha trộn với trà xanh hoặc trắng, sau đó được sấy khô và được lưu trữ cho đến khi lá hoa nhài đã sẵn sàng. Một khi những bông hoa bắt đầu mở ra, trà khô được trải ra và những bông hoa tươi được đặt lên trên. Chúng được thay thế khi chúng héo, trong khi hương thơm nồng nàn của chúng thấm vào lá trà bên dưới.

Tại sao không làm điều tương tự với một số loại thảo mộc khô của bạn? Bạn cũng có thể để hoa nhài nở ngay trong hỗn hợp thảo mộc, mặc dù chúng không đẹp như các loại thảo mộc khác.

Trà thơm hoa nhài rất nhẹ nhàng và thư giãn. Nó làm cho một tách trà tuyệt vời sau một ngày căng thẳng.

Loại hoa này giống như hoa kim châm, có thể chữa các bệnh khi pha trà uống, có rất nhiều lợi ích khi uống chúng hàng ngày. Đối với hoa kim châm bạn có thể mua hoa kim châm ở địa chỉ sau để chữa bệnh giảm tiểu cầu nhé.

2. Hoa hồng

Hoa hồng là một cách tuyệt vời để tạo ra một bức tường màu sắc và hương thơm. Chúng rất hữu ích cho việc chữa bệnh bằng thảo dược, cho màu sắc và sự riêng tư. Hãy nhớ rằng trồng dây leo hoa hồng sẽ đòi hỏi một chút chăm sóc, vì vậy hãy yêu cầu các giống địa phương tại trung tâm vườn của bạn.

Hãy lái xe và hỏi hàng xóm của bạn rằng hoa hồng đang phát triển tốt, nếu họ sẽ chia sẻ bí mật của họ.

Nếu bạn đang tìm kiếm một hàng rào có mùi thơm cao, hoa hồng dại không thể bị đánh bại. Chúng không phải là vẻ đẹp tuyệt vời của một bông hồng được trồng, nhưng chúng bù đắp cho nó trong những bông hoa nở rộ, rực rỡ.

3. Dâu rừng

Mâm xôi là một cây nho phải có cho vườn thảo mộc. Nó phát triển dày và khá nhanh trong một mùa duy nhất, và nếu bạn đang tìm kiếm một hàng rào tự nhiên, gậy mâm xôi là câu trả lời nhanh chóng.

Có nhiều loại không có gai cho những người không muốn chiến đấu với những kẻ chích và lá cũng ngon như vậy. Quả mâm xôi là sinh sôi nảy nở. Vì vậy, nó có ý nghĩa thanh đạm để xem xét đơn giản này để trồng trái cây cho sự riêng tư và thực phẩm.

Lá mâm xôi có thể được sấy khô để làm một loại trà tuyệt vời. Trong thực tế, dâu rừng tự nhiên làm cho nó trở thành một lựa chọn tốt để sử dụng làm cơ sở trong tất cả các công thức trà thảo mộc của bạn. Bạn có thể hái lá mâm xôi tất cả các mùa, không ảnh hưởng đến việc thu hoạch quả mọng.

4. Hoa bia

Hoa bia được biết đến với tác dụng thư giãn, cũng như tầm quan trọng của chúng trong sản xuất bia. Bây giờ, hãy xem xét cây nho đáng yêu như thế nào, và xem xét việc trồng một trong những cây nho leo đẹp này.

Thu hoạch rất dễ dàng; Chỉ đơn giản là cắt cây hoa bia của bạn xuống rễ vào mùa thu. Những cái được treo trên dây leo là những gì làm cho một ly bia thư giãn.

Kể từ khi hoa bia chết trở lại mỗi mùa thu, dọn dẹp là một làn gió và bạn có thể bắt đầu tươi vào mùa xuân tới.

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết sau:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *