Sức khỏe

Chia sẻ kinh nghiệm kiểm tra chất lượng trước khi thuê xe ô tô

 Thuê xe ô tô đang là dịch vụ được rất nhiều người đón nhận vì có thể tiết kiệm được rất nhiều chi phí khi di chuyển. Nếu thuê xe để tự lại thì bạn cần phải kiểm tra thật kỹ từng bộ phận, cả trong lẫn ngoài để đảm bảo không có bất cứ sai sót nào diễn ra trong quá trình đi lại 

Đồng hồ xe

 Hầu hết các nhà xe khi cho thuê xe ô tô đều đưa ra giới hạn nhất định về km và xăng xe. Vậy nên trước khi đi phải kiểm tra thật kỹ quãng đường để bạn có thể nắm rõ được tiền phụ thu nếu đi quá mức cho phép.  Thông thường số km hạn chế thường dao động trong khoảng từ 200km đến 300km/ngày, tiền phụ thu cũng sẽ rơi vào mức 3000 đồng cho đến 6000 đồng/km. 

 Nội thất bên trong

 Đây là yếu tố cực kỳ quan trọng để bạn có thể đảm bảo rằng số tiền mình bỏ ra tương xứng với chất lượng dịch vụ thuê xe ô tô. Các vị trí cần phải được kiểm tra kỹ càng đó là tay nắm cửa cả bên trong lẫn ngoài, vô lăng, cần gạt xi- nhan, cần số cần phanh tay, lớp cao su bên bàn đạp ga. 

 Nội thất là phần quan trọng trong mỗi chiếc xe

 Ghế ngồi cũng là một vị trí hết sức quan trọng cần phải chú ý, hãy kiểm tra cẩn thận xem có vết bẩn hay xây xước nào có sẵn không, đừng quên thử ngồi lên để xem xét độ thoải mái. Một chiếc xe đảm bảo chất lượng thì mọi thứ trông phải tươm tất, sạch sẽ, không có bất cứ dấu hiệu nào của sự hư hỏng. 

Ngoại thất bên ngoài

 Nếu đã nhắm được một chiếc xe vừa ý rồi thì bạn hãy đi quanh xe để kiểm tra tổng quan rồi mới quyết định có nên thuê xe ô tô này hay không. Nếu có một vài vết xước thì không sao nhưng nếu khung xe bị rỉ sét thì cần phải xem xét lại. Tiếp đó bật toàn bộ đèn trên xe lên để chắc chắn rằng thấu kính bóng đèn vẫn còn nguyên vẹn không bị nứt vỡ hay ẩm mốc. 

 Hệ thống thắng xe cũng là phần hết sức quan trọng, bạn nên kiểm tra các rôto của thắng đĩa. Sử dụng một chiếc đèn pin để đảm bảo bề mặt đĩa phải bằng phẳng, không có bất cứ rãnh trầy xước nào. 

Lốp xe và lốp dự phòng 

 Chiếc lốp sẽ giúp bạn biết thêm nhiều điều về chiếc xe, chiếc xe cũ thường bị mòn nhiều ở cạnh ngoài do người lái thường đánh võng và tăng giảm tốc đột ngột. Thậm chí lốp mòn còn báo cho bạn biết gầm bệ của chiếc xe này đã không còn tốt. 

 Trong trường hợp bạn thuê xe ô tô để đi đường xa thì bắt buộc phải có bánh xe dự phòng kèm theo. Nó phải được bơm hơi đầy đủ với đúng áp suất tiêu chuẩn trước khi lên đường.

 Dùng một đồng xu nhỏ để kiểm tra độ mòn của lốp xe

Giấy tờ xe 

 Mặc dù chỉ là xe thuê nhưng bắt buộc phải có đầy đủ giấy tờ cần thiết phòng trường hợp bạn sẽ bị cảnh sát giao thông dừng xe để kiểm tra. Một bộ giấy tờ hợp lệ cần phải có đầy đủ gồm giấy đăng kiểm xe, bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc và cà vẹt xe ô tô. Chỉ cần thiếu một trong số những giấy tờ trên thì hãy yêu cầu nhà xe cung cấp đủ trước khi đặt bút ký hợp đồng thuê xe. 

   Đây là những kinh nghiệm cơ bản cho những người mới thuê xe ô tô lần đầu, khi đi kiểm tra nên nhờ một người có kinh nghiệm đi cùng để họ giúp đỡ. Để thuê được những chiếc xe chất lượng nhất mà không phải lo lắng về vấn đề hư hỏng thì hãy liên hệ ngay với Đặt Xe Việt ATV ngay hôm nay. Chúng tôi chuyên cung cấp đủ loại xe ô tô tự lái ngắn hạn hoặc dài hạn với mức giá hợp lý để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. 

>> Xem thêm: 

https://sotayonline.com/xem-truc-tiep-bong-da-viet-nam-malaysia/

https://sotayonline.com/su-dung-hoa-don-dien-tu-tang-kiem-soat-nguon-thu/

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *