Mẹo vặt

Hướng dẫn cách sửa lỗi máy đếm tiền đếm không đủ số lượng

Máy đếm tiền là thiết bị chuyên dùng để đếm tiền, do vậy sự chính xác tuyệt đối luôn là yếu tố bắt buộc đối với loại máy này. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, do nhiều nguyên nhân khác nhau, máy đếm tiền có thể bị lỗi đếm không chính xác, thường là bị thiếu. Do vậy, hãy tham khảo hướng dẫn cách sửa lỗi máy đếm tiền đếm không đủ số lượng mà chúng tôi chia sẻ dưới đây để có thể khắc phục nó nhé.

Công ty bán và sửa máy đếm tiền uy tín tại Đà Nẵnghttps://www.taidanang.com/may-dem-tien-da-nang/

Hướng dẫn cách sửa lỗi máy đếm tiền đếm không đủ số lượng

Máy đếm tiền hoạt động theo nguyên lý là tiền đặt vào bệ thả, làm che mắt cảm biến khiến máy tự động đếm. Tiền được trục bánh xe cao su ( 6 bánh) kéo xuống rồi chạy qua mắt đếm, lúc này mắt sẽ đọc được số tờ chạy qua và hiển thị trên màn hình.

Và nguyên nhân chính khiến máy xảy ra tình trạng đếm không đủ số lượng chính là do những bánh xe cao su này, sau một thời gian hoạt động bánh xe cao su gắn ở trục và đệm su (gắn ở bệ thả tiền) sẽ bị bào mòn đi, khiến chúng bị giảm độ ma sát, đàn hồi và tạo khoảng hở giữa 2 linh kiện này. Và khi tiền được kéo xuống không thể tách từng tờ một mà kéo 2 hay 3 tờ xuống cùng một lúc, khi qua mắt đếm sẽ chỉ được báo là 1 tờ và dẫn đến hiển thị thiếu số lượng.

Để khắc phục lỗi này, bạn chỉ cần thay thế mới các linh kiện bị mài mòn gồm: 06 bánh xe cao su, 01 đệm su và 01 đệm inox để máy được đảm bảo hoạt động tốt nhất. Ngoài ra, bạn có thể khắc phục tạm thời bằng cách nâng bệ thả tiền lên một tí, ở phía sau bệ thả tiền có một núm vặt hình tròn, bạn hãy vặn 1 đến 1,5 vòng theo chiều kim đồng hồ. Sau đó thả tiền đếm, nếu vẫn còn bị thiếu thì vặn tiếp cho đến khi đếm chính xác thì thôi.

Bên cạnh đó, lỗi máy đếm không đủ số lượng có thể do mắt đếm bị nhiều bụi bẩn bám vào khiến mắt bị hạn chế đi khả năng đọc. Do đó, bạn nên thường xuyên vệ sinh máy, nhất là ở khu vực mắt đếm. Trong trường hợp bạn đã thay linh kiện hoặc vệ sinh máy rồi nhưng vẫn còn bị lỗi thì khả năng mắt đếm đã bị hỏng. Và cách tốt nhất là bạn nên liên hệ đến các đơn vị chuyên về máy đểm tiền để được hỗ trợ khắc phục.

Quý khách có nhu cầu mua máy đếm tiền hoặc cần tư vấn về sản phẩm vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Nhật Kim Phát

Địa chỉ: 149/41 Lê Đình Lý, P Hòa Thuận Đông, Q Hải Châu, TP  Đà Nẵng

VP TPHCM: 99D Nguyễn Thái Bình P4, Q Tân Bình, TP HCM

Hotline: 0909 403 269

https://sotayonline.com/thiet-bi-switch-cisco-2960-duoc-khach-hang-danh-gia-nhu-the-nao/

https://sotayonline.com/nhung-luu-y-khi-su-dung-cisco-c9200l-24t-4g-a-ma-ban-can-biet/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *