Sức khỏe Tin tức

5 lợi ích của việc đi bộ bạn nên biết

Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, đi bộ không những giúp cơ thể săn chắc, khỏe mạnh. Mà đi bộ còn giúp tăng cường sức khỏe, giảm các nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến tim mạch, huyết áp. Đi bộ mỗi ngày là bài thuốc giúp cơ thể luôn khỏe mạnh. Dưới đây là 5 lợi ích của việc đi bộ bạn nên biết.

1. Đi bộ giúp cơ bắp săn chắc

Đi bộ giúp làm săn chắc cơ

Thường xuyên vận động là cách giúp cơ bắp săn chắc, đi bộ mỗi ngày là cách rèn luyện cơ thể được nhiều người sử dụng. Khi bạn đi bộ trọng lượng cơ thể của bạn sẽ được dồn xuống bàn chân và hai đùi, bắp chân.

Hơn thế nữa nếu bạn đi bộ đúng cách, trong quá trình di chuyển phần hông eo cũng được vận động giúp làm săn chắc vùng bụng, cho bạn vòng eo thon gọn.

2. Giảm cân là lợi ích của việc đi bộ mỗi ngày

Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, đi bộ còn giúp cơ thể bạn giảm cân nhanh chóng. Khi đi bộ toàn bộ cơ thể bạn đều phải phối hợp hoạt động nhịp nhàng. Do đó giúp bạn đốt cháy được calo đồng thời giảm được đường huyết trong máu.

Đi bộ là cách giảm cân được nhiều chị em áp dụng

Các giáo sư của đại học San Diego (Mỹ) nghiên cứu và khẳng định mỗi ngaỳ đi bộ 20 phút với vận tốc 100 bước/phút là cách giảm cân hiệu quả mọi người nên áp dụng hàng ngày.

3. Đi bộ giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Thêm một lợi ích của việc đi bộ mà bạn nên biết đó là, đi bộ giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và các biến chứng do tiểu đường gây ra.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng đi bộ giúp giảm 40% nguy cơ mắc tiểu đường. Trong quá trình đi bộ cơ thể bị đốt cháy calo, giảm được đường huyết.

Mỗi ngày đi bộ sau ăn 30 phút là cách tốt nhất để phòng tránh nguy cơ mắc tiểu đường. Bệnh nhân tiểu đường áp dụng phương pháp đi bộ hàng ngày cũng giúp giảm đến 70% nguy cơ mắc biến chứng liên quan đến tiểu đường.

4. Đi bộ giúp làm tăng cường hệ miễn dịch cơ thể

Có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng nếu chúng ta đi bộ mỗi ngày sẽ hạn chế được các yếu tố gây viêm nhiễm, đồng thời tăng hệ tuần hoàn máu, tăng khả năng miễn dịch.

5. Tăng cường, cải thiện hệ tiêu hóa bằng cách đi bộ mỗi ngày

Đi bộ là cách cải thiện hệ tiêu hóa tốt nhất

Khi bạn đi bộ toàn bộ cơ thể bạn cũng phải làm việc theo, đi bộ kích thích hệ tiêu hóa, giúp dạ dày co bóp, tiết  ra nhiều dịch hơn. Từ đó thức ăn trong dạ dày được tiêu hóa nhanh chóng hơn, tốc độ trao đổi chất trong cơ thể cũng diễn ra nhanh hơn. Giúp ngăn ngừa các nguy cơ liên quan đến hệ tiêu hóa.

Mỗi ngày đi bộ 30 phút còn giúp giảm 31% nguy cơ mắc ung thư đường ruột ở nữ giới.

Trên đây bài viết đã chia sẻ đến chúng ta 5 lợi ích của việc đi bộ. Thường xuyên đi bộ là cách phòng bệnh đơn giản và hiệu quả nhất. Đi bộ mỗi ngày, kết hợp ăn uống ngủ nghỉ hợp lý sẽ giúp chúng ta có một cuộc sống chất lượng hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *