Du lịch

Nét riêng của thành phố biển Quảng Ninh

Quảng Ninh không chỉ nổi tiếng vì có Hạ Long đâu nhé, mà ở Quảng Ninh còn có rất nhiều điều khác để khám phá đó nhé. Cùng tìm hiểu nét riêng của thành phố biển Quảng Ninh ngoài vịnh Hạ Long đã quá ư nổi tiếng.

1. Thành phố Hạ Long

Vịnh Hạ Long một địa điểm du lịch hàng đầu của Quảng Ninh với các địa danh nổi tiếng và nét văn hóa ẩm thực đa dạng, phong phú. Khi đi du lịch Hạ Long bạn có thể ra tham quan các vịnh bằng cách thuê tàu Khi đi tham quan vịnh các bạn đừng nên mua hàng hóa, hải sản trên các bè trên vịnh bởi giá cả khá đắt và không đảm bảo chất lượng.Khi du lịch ở thành phố Hạ Long bạn đừng quên khám phá đảo Tuần Châu với các công trình lớn nhỏ tạo nên một khu vui chơi giải trí quốc tế vô cùng hấp dẫn. Ở Tuần Châu luôn rực rỡ, náo nhiệt với ánh đèn, sân khấu nhạc nước vô cùng hoành tráng. Khi ra đảo Tuần Châu bạn nên dành thời gian để đi xem xiếc cá heo vô cùng thú vị.

Khám phá Cát Bà từ Hạ Long

Ngoài ra thành phố Hạ Long còn nổi tiếng với cụm di tích núi Bài Thơ đã đi vào thơ ca, nhạc họa với vẻ đẹp rất nên thơ, trữ tình. Bên cạnh đó còn có nhà thờ Hòn Gai, bảo tàng Quảng Ninh, cảng Cái Lân,…Một món ăn rất nổi tiếng ở thành phố Hạ Long là chả mực, khi mua món này bạn nên hỏi các cửa hàng, đại lý nổi tiếng lâu năm tại chợ Hạ Long để đảm bảo uy tín và chất lượng.

Có thể bạn quan tâm : Du lịch Cô Tô cần chuẩn bị gì ?

2.Thành Phố Uông Bí

Khi du lịch Quảng Ninh bạn nên ghé qua thành phố Uông Bí với vùng đất Yên Tử được mệnh danh là “đất tổ Phật giáo Việt Nam”. Núi Yên Tử quanh năm ẩn hiện mờ ảo trong làn mây mù với các ngồi chùa năm rải rác trên núi, trong đó nổi tiếng nhất là chùa Đồng với những truyền thuyết ly kỳ xung quanh nó. Khi lên đến ngọn núi Yên Tử bạn có thể phóng tầm mắt ra xa để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của một vùng du lịch Quảng Ninh trù phú.

Ngoài ra bạn cũng đừng nên bỏ qua Thiện viện trúc lâm hay khu du lịch Yên Trung khi đến đây. Nơi đây còn là nơi tu hành của vị vua nổi tiếng Trần Nhân Tông, cũng là vị vua đầu tiên trong lịch sử từ bỏ ngai vàng để nghiên cứu phật pháp cũng như quy y cửa phật. Nơi đây còn nổi tiếng với nhưng pho tượng đồng khổng lồ…

3. Thành phố Cẩm Phả

Thành phố Cẩm Phả, Quảng Ninh nổi tiếng với các địa danh như đảo Rều (Đảo Đất), hòn Con Cóc, hòn Đầu Người, hòn Oản, hòn Ấm, hòn Mặt Quỷ, hòn Thiên Nga, khu du lịch Vũng Đục, hang Hanh… Hầu hết các địa danh này đều nằm trong Vịnh Hạ Long hay Bái Tử Long nên bạn có thể kết hợp làm một tour đi tham quan tất cả những địa điểm này.Thành phố Cảm Phả Quảng Ninh với các địa danh du lịch nổi tiếng nằm trong Vịnh Hạ Long hay Bái Tử Long.

Những thành phố nên dừng chân khi tới Quảng Ninh. Những thành phố nên dừng chân khi tới Quảng Ninh.

4. Thành phố Móng Cái

Khi du lịch Quảng Ninh bạn đừng nên bỏ qua thành phố Móng Cái với chợ biên giới cùng tên với các hoạt động buôn bán rất sầm uất. Tại đây bạn có thể mua được nhiều mặt hàng, các món sản vật địa phương với giá cả phải chăng và chất lượng được đảm bảo. Bên cạnh đó bạn có thể đi tham quan bãi biển Trà Cổ với đình Trà Cổ nổi tiếng hay ghé qua thị xã Quảng Yên thanh bình, êm ả hoặc nếm thử gà Tiên Yên tại huyện Tiên Yên với hương vị vô cùng khác biệt.Ngoài những địa danh mà chúng tôi kể trên, khi du lịch Quảng Ninh bạn có thể khám phá Vân Đồn, biển Quan Lạn, đảo Cô Tô… và thưởng thức các món hải sản nổi tiếng tại đây.

Nếu lỡ yêu Hạ Long rồi thì đừng ghẻ lạnh Quảng Ninh nhé, vì ngoài Hạ long ra thì còn có chùa Yên Tử và có nhiều điểm du lịch nổi tiếng khác ở Quảng Ninh lắm nhé. Hãy lưu lại danh sách này để có cơ hội thì khám phá và tìm hiểu nhé. Chúc các bạn có những trải nghiệm ý nghĩa.

Xem thêm: Vẻ đẹp hút hồn của hòn Yến – Phú Yên

                 Review thiên đường Tioman – Malaysia

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *