Sức khỏe

Những kỹ thuật sơn nào làm việc tốt nhất cho sơn nhựa Epoxy?

Sơn epoxy nanpao là một trong những lựa chọn hàng đầu để sử dụng trên sàn bê tông. Đó là một lớp bề mặt cứng, bền lâu và phù hợp với mật độ đi lại lớn. Nó có nhiều màu sắc và chịu được sự cố tràn dầu mỡ.

Tuy nhiên, để có một bề mặt bền và lâu dài, bạn cần phải:

1. Chuẩn bị bề mặt đúng cách.

Bất kể loại sơn nào trước khi thi công bạn cần làm sạch bề mặt kỹ lưỡng. Tùy thuộc vào tình trạng sàn nhà của bạn, ví dụ, nó đã được sơn trước đó hay là bê tông trần mới, sẵn sàng dành thời gian để làm sạch và tẩy dầu mỡ trên bề mặt, khắc axit, tẩy rửa, rửa điện, rửa dung dịch, v.v. Khi bạn đã hoàn tất việc làm sạch, hãy đảm bảo sửa chữa bất kỳ vết nứt và lỗ hổng nào có thể ảnh hưởng đến tính toàn vẹn của bề mặt sơn.

2. Áp dụng sơn chính xác

Nếu bạn muốn đạt được kết quả tốt nhất, sơn sàn epoxy không nên phun. Kết quả là không khả thi và nhựa cứng có thể làm hỏng thiết bị phun. Trong khi lăn và chải mất nhiều thời gian hơn thì chúng lại cho kết quả ngoài mong đợi của bạn.

 

Đối với công việc sơn sàn của bạn, bạn sẽ cần những dụng cụ sau đây:

  • Sơn nhựa epoxy
  • Băng
  • Khay lăn
  • Bàn chải (ưu tiên lông tự nhiên)
  • Trục quả lô lăn

Nếu bạn đang sơn sàn, bạn có thể sử dụng băng dính để che đậy các khu vực bạn không muốn chạm vào. Trộn các thành phần (sơn và chất xúc tác) theo hướng dẫn của nhà cung cấp. Đổ sơn vào khay lăn và sử dụng cọ để sơn  không làm sơn vung vãi trên tường. Sau đó sử dụng con lăn để sơn giữa bề mặt. Trải sơn theo những nét rộng và đều. Tiếp tục khuấy sơn trong khay và xô hoặc có thể để đảm bảo các thành phần được trộn đều.

  • Mẹo số 1: Đảm bảo chất xúc tác được trộn vào sơn kỹ lưỡng tốt nhất là máy khuấy cho máy chạy chậm trong 2-3 phút. Sau đó cho phép đứng trong 2-3 phút
  • Mẹo số 2: Điều quan trọng là chọn thời tiết tốt nhất để sơn. Độ ẩm cao và ánh nắng mặt trời trực tiếp nên tránh

3. Sấy khô sơn 

Bạn có thể đạt được kết quả tốt nhất bằng cách áp dụng hai lớp sơn nhựa epoxy. Để lớp sơn đầu tiên khô theo hướng dẫn từ nhà sản xuất. 24-72 giờ là thời gian bảo dưỡng bình thường. Bạn có thể bắt đầu đi bộ trên một bề mặt được sơn bằng sơn epoxy trong khoảng 24 giờ sau khi sơn lớp thứ hai. Lưu lượng xe nặng được cho phép sau khoảng bốn ngày.

Kỹ thuật sơn tốt nhất cho sơn nhựa epoxy là dùng chổi sơn và lô lăn. Điều quan trọng là phải tuân theo các khuyến nghị và hướng dẫn của nhà sản xuất về tỷ lệ pha trộn và thời gian sấy. Để biết thêm thông tin về sơn sàn vui lòng xem thêm bài viết hữu ích sau đây: https://sonsanepoxy.vn/son-epoxy-la-gi-va-nhung-yeu-cau-ky-thuat-khi-su-dung-son-epoxy/

     

>>  Xem thêm:

https://sotayonline.com/nhung-tieu-chi-de-chon-den-soi-tranh-hieu-qua/

https://sotayonline.com/diem-noi-bat-cua-mx80-cisco-meraki/

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *