Làm đẹp Sức khỏe Tin tức

Tẩy trắng răng được bao lâu? Thực hư chăm sóc răng miệng sau tẩy trắng răng

Mỗi chúng ta ắt hẳn đều đã từng ít nhất một lần tìm hiểu về vấn đề tẩy trắng răng và biết đến rất nhiều về nó, hiểu được tẩy trắng răng là gì, có những phương pháp nào để tẩy, nguyên nhân gây ố vàng,… Tuy nhiên, một vấn đề mới lại phát sinh, thắc mắc rằng tẩy trắng răng được bao lâu và có những cách chăm sóc răng miệng để duy trì sau tẩy trắng răng hay không? Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây của Nha Khoa Oze giải đáp về câu hỏi trên nhé!


Tẩy trắng răng được bao lâu? Thực hư chăm sóc răng miệng sau tẩy trắng răng

Tẩy trắng răng được bao lâu? Thực hư chăm sóc răng miệng sau tẩy trắng răng

I. Tẩy trắng răng được bao lâu?

Trên thực tế, vấn đề tẩy trắng răng được bao lâu sẽ được quyết định tùy thuộc vào cơ địa, cấu trúc men răng và ngà răng của mỗi người, cùng với đó là các chế độ chăm sóc, dinh dưỡng hàng ngày ở mỗi cá nhân là khác nhau cũng ảnh hưởng đến hiệu quả tẩy trắng răng. 

Thông thường, men răng sẽ cần ổn định trong vòng từ 1 – 2 tuần, đây là khoảng thời gian căn chỉnh độ sáng răng phù hợp, tự nhiên. Độ sáng này được giữ trong khoảng 1 – 2 năm thường xuyên hoặc nhiều hơn thế. Màu răng tuy không được duy trì như thế mãi, sẽ giảm dần trong quá trình ăn uống và sinh hoạt, tuy nhiên nếu so sánh vẫn nổi trội hơn màu răng ban đầu. 

Đọc thêm: Tẩy trắng răng lấy lại vẻ đẹp nụ cười tự tin của bạn

Điểm tên các đặc sản Hà Nội nổi tiếng

Viên Giảm cân Hoa Bảo có tác dụng phụ gì không

II. Cách chăm sóc răng miệng để duy trì sau khi tẩy trắng răng

Có 2 giai đoạn cần phải chú ý khi chăm sóc răng miệng sau khi tẩy trắng, đó là:

1. Giai đoạn 1: từ 7 – 10 ngày sau tẩy trắng

Giai đoạn mới sau khi tẩy răng (từ 7 – 10 ngày thì men răng sẽ yếu và mảng bám sẽ quay lại rất nhanh, chính vì thế, để quyết định được hiệu quả tẩy trắng răng được bao lâu, ở khoảng thời gian này cần phải chú ý những điều sau:

  • Hạn chế đến mức tối đa các loại thức uống ngọt, có gas, có phẩm màu, có nhiệt độ quá nóng hoặc quá lạnh, ăn thức ăn quá chua hoặc quá cay, răng nhạy cảm, dễ bị kích ứng sau tẩy trắng

Hạn chế uống nước quá lạnh hay quá nóng

Hạn chế uống nước quá lạnh hay quá nóng

  • Nên điều chỉnh ăn uống các loại thực phẩm không màu, giúp đỡ nhiều trong việc làm sạch các kẽ răng hiệu quả như uống sữa, ăn quả chuối, đu đủ, dâu tây,… 

  • Các loại thực phẩm có màu đậm và dễ bám màu như trà, cà phê, tương cà,… sẽ dễ dàng khiến cho răng bạn ngả màu trở lại chỉ trong một khoảng thời gian ngắn. Cần hạn chế để chúng xuất hiện trong các bữa ăn và súc miệng bằng nước lọc.

  • Phái nữ khi đánh son, tránh đánh son lòng đào khiến son sôi trôi và dính trên bề mặt răng

  • Nên sử dụng ống hút khi uống các loại nước nào, giúp răng không cần tiếp xúc trực tiếp với bề mặt răng.

2. Giai đoạn 2: sau đó 

Tuy việc màu sắc răng đã được xác định giữ khá ổn định sau khoảng thời gian giai đoạn 1, nhưng một phần quyết định tẩy trắng răng được bao lâu về sau này thì còn cần bạn phải thay đổi thành thói quen những điều sau đay:

  • Vệ sinh răng miệng thường xuyên, đầy đủ, ít nhất 2 lần/ngày, kết hợp sử dụng cả chỉ nha khoa và nước súc miệng.

  • Định kì kiểm tra 6 tháng 1 lần và tiếp tục tẩy trắng răng lần nữa nếu cảm thấy cần thiết

  • Tùy thuộc vào mong muốn của người bệnh mà họ có thể duy trì màu sắc răng bằng cách tự sử dụng máng tẩy trắng răng tại nhà, sử dụng mỗi lần khi đi ngủ là đủ để giữ cho màu sắc răng không thể thay đổi.

Tùy theo nhu cầu mà khách có thể kết hợp sử dụng máng tẩy trắng răng tại nhà

Những vấn đề liên quan đến tẩy trắng răng là vô cùng rộng, đa dạng và thú vị, thông qua bài viết này, chúng tôi hy vọng đã giúp bạn giải đáp được câu hỏi tẩy trắng răng được bao lâu. Hy vọng bạn yêu thích và tiếp tục ủng hộ!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *