Tin tức

Thực hiện ước mơ trở thành Điều dưỡng viên khi học Cao đẳng Điều dưỡng

Tôi có mơ ước được trở thành một Điều dưỡng viên, bởi vài trò và tầm quan trọng của ngành này, và giờ đây tôi đã thực hiện được một nửa ước mơ của mình khi học Cao đẳng Điều dưỡng

Thực hiện ước mơ trở thành Điều dưỡng viên khi học Cao đẳng Điều dưỡng

Thực hiện ước mơ trở thành Điều dưỡng viên khi học Cao đẳng Điều dưỡng

Tôi tên là Trần Thị Cẩm Huỳnh hiện tại đang học ngành Cao đẳng Điều dưỡng và là sinh viên năm nhất của Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn. Tôi sinh ra và lớn lên tại Sóc Trăng. Và trước khi bước vào ngưỡng cửa đại học-cao đẳng, tôi đã từng có một đoạn thời gian không biết mình sẽ học học ngành gì, ở đâu. Nhưng sau khi được nghe tư vấn của thầy cô và bạn bè, tôi đã biết đến ngành Điều dưỡng. Sau khi tôi tìm hiểu thêm ở các trang mạng thì có thể nói Điều dưỡng đang là một ngành “hot” trong xu thế thế giới hiện nay đặt biệt là ở Việt Nam trong thời đại Công nghiệp hóa – Hiện đại hóa đất nước.

Vai trò và tầm quan trọng của ngành Điều dưỡng

Vai trò của điều dưỡng rất quan trọng trong các cơ sở Y tế và không thể thay thế được. Tổ chức Y tế thế giới đã khẳng định: Điều dưỡng là một mắt xích quan trọng của công tác chăm sóc sức khoẻ. Dịch vụ chăm sóc sức khỏe của người điều dưỡng cung cấp tác động lớn tới sự hài lòng của các người bệnh. Điều dưỡng là sự phối hợp điều trị, chăm sóc, nuôi dưỡng, phục hồi chức năng và giáo dục sức khỏe. Người điều dưỡng sử dụng kiến thức, kĩ năng để giúp đỡ người bệnh phục hồi, duy trì, nâng cao sức khỏe, phòng ngừa bệnh tật, giảm đau đớn về thể chất và tinh thần,…

Người điều dưỡng là người đầu tiên tiếp xúc với người bệnh, là người luôn gần gũi với họ và phải luôn tiếp nhận, chịu đựng những cảm xúc của bệnh nhân. Điều dưỡng viên là phải là người có sức chịu đựng cao một phần là vì áp lực công việc rất nhiều và một phần là vì khi tiếp xúc với bệnh nhân hoặc người nhà bệnh nhân thì không phải lúc nào họ cũng có thái độ thoải mái dễ chịu. Qua đó, tôi thấy Điều dưỡng là một ngành rất cao quý, tuy rất cực khổ và khó khăn nhưng chúng ta lại được góp một phần công sức của mình vào việc cứu chữa người và rèn luyện được những phẩm chất của một người điều dưỡng viên đầy cần mẫn và trách nhiệm. Đây cũng là lí do mà tôi đã quyết định học và làm ngành Điều dưỡng.

Thực hiện ước mơ trở thành Điều dưỡng viên khi học Cao đẳng Điều dưỡng

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thông báo tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng

Sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng tốt nghiệp nên làm việc tại thành phố

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thì tôi muốn mình có thể làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh vì tôi biết ở đây có rất nhiều bệnh viện, trung tâm chăm sóc sức khoẻ có nhu cầu tuyển dụng điều dưỡng nhiều hơn so với ở quê tôi. Vì mới ra trường nên tôi cũng biết mức lương của mình sẽ không được cao tuy nhiên thì tôi cũng không quan trọng việc đó lắm.

Vấn đề tiền lương không quan trọng lắm với tôi vì theo tôi lúc này quan trọng nhất vẫn là tìm được một nơi làm việc, công việc ấy đúng với khả năng, chuyên môn của mình. Không phải vì nơi đó lương thấp, làm việc cực khổ mà chê bai vì sinh viên mới ra trường quan trọng nhất là tích lũy kinh nghiệm. Phải làm từ những công việc nhỏ, mức lương thấp ấy thì sau này ta mới có thể được mức lương cao hơn.

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng hệ chính quy thì tôi muốn tiến lên thêm nữa để hoàn thiện hơn khả năng của mình là liên thông tiếp vào Đại học. Đối với ngành nào cũng thế, nếu muốn thăng tiến trong công việc, mức lương cao, công việc thoải mái thì trình độ rất quan trọng. Không chỉ những điều dưỡng viên như tôi mà thậm chí những điều dưỡng viên hay những Y sĩ Y học cổ truyền, khi liên thông lên Đại học tôi sẽ được nâng cao, bổ sung thêm kiến thức chuyên ngành cho mình, sẽ được đào tạo chuyên môn cao hơn, chuyên nghiệp hơn.

Thực hiện ước mơ trở thành Điều dưỡng viên khi học Cao đẳng Điều dưỡng

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thông báo tuyển sinh Cao đẳng Y Dược

Có thể đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao của các của các bệnh viện, các cơ sở y tế hay các trung tâm chăm sóc sức khoẻ, làm đẹp như thẩm mỹ viện và có mức lương cao như mong muốn thì việc liên thông lên đại học là một việc rất cần thiết. Đồng thời, theo tôi việc liên thông lên đại học không chỉ cần thiết đối với tôi mà tôi nghĩ rằng đối với những sinh viên khác cùng ngành hay khác ngành điều rất quan trọng, đặc biệt là những sinh viên đang học hệ trung cấp, cao đẳng.

 

>> Có thể bạn quan tâm

Uống trà dây đúng cách – bạn đã thử?

5 lợi ích của việc đi bộ bạn nên biết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *