Tin tức

Thuế điện tử – Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho DN

Thuế điện tử không chỉ giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, chi phí, mà còn giúp giải phóng nguồn nhân lực cho công việc nộp thuế thủ công như trước đây. Thêm vào đó, sự ra đời của thuế điện tử yêu cầu kế toán của các doanh nghiệp phải không ngừng trau dồi, tiếp cận internet, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho doanh nghiệp.

Cuộc CMCN 4.0 với mạng internet với sự ra đời của Thuế điện tử đã giúp cho công việc kế toán không bị giới hạn bởi khoảng cách địa lý, thời gian thực hiện nghĩa vụ nộp thuế cho doanh nghiệp. Thuế điện tử đã tạo cho người lao động kế toán tiết kiệm được thời gian và công sức. Nếu như trước đây kế toán phải thực hiện việc nộp thuế trực tiếp, phải đến tận các cơ quan thuế, chờ đợi đến lượt nộp thuế sẽ mất nhiều thời gian và độ chính xác không cao, thì nay kế toán viên đã thực hiện công việc nộp thuế một cách nhanh chóng, dễ dàng với độ chính xác cao nhờ thuế điện tử.

Sự ra đời của thuế điện tử đặt ra yêu cầu cho  người lao động kế toán phải không ngừng nâng cao trình độ công nghệ thông tin để đáp ứng với yêu cầu thực tiễn, để không tụt hậu, đáp ứng những đòi hỏi thực tiễn của xã hội.

nộp thuế điện tử

Đối với doanh nghiệp, sự ra đời của thuế điện tử đã giúp doanh nghiệp tiết kiệm được nhiều nhân lực kế toán, chi phí cho doanh nghiệp, đảm bảo công việc được thực hiện nhanh chóng, có hiệu quả so với các phương thức làm việc truyền thống trước đây.

Không thể phủ nhận được những tác động tích cực mà thuế điện tử mang lại cho các doanh nghiệp, mà cụ thể là nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp; tuy nhiên, hiện nay, vẫn còn một số doanh nghiệp, kế toán viên ngại đổi mới, vẫn còn e dè với việc triển khai sử dụng thuế điện tử. Khi được hỏi về vấn đề này, nhiều doanh nghiệp bày tỏ, họ đã quen với cách làm truyền thống trong nhiều năm nay, do vậy, họ chưa quen với việc thực hiện qua mạng Internet; số khác do nguồn nhân lực của công ty chưa quen với việc sử dụng internet, do vậy, việc triển khai sử dụng thuế điện tử còn gặp nhiều khó khăn.

Chính vì vậy, hiện nay ngành thuế đang tích cực nỗ lực việc tuyên truyền, mở các lớp hội thảo, tập huấn cho các doanh nghiệp nắm bắt được những nội dung và cách triển khai thuế điện tử. Song song với đó là việc kiểm tra, giám sát việc triển khai, thực hiện của các doanh nghiệp. Ngoài ra, các doanh nghiệp cũng cần nghiêm túc trong việc đôn thúc nhân viên công ty nhanh chóng cập nhật, sử dụng internet để đáp ứng nhu cầu công việc ngày càng cao, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp.
https://sotayonline.com/

https://sotayonline.com/tin-tuc/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *