Làm đẹp Mẹo vặt Sức khỏe Tin tức

3 Điều cần biết trước khi quyết định trồng răng khểnh

Hiện nay, trong giới trẻ có rất nhiều người có nhu cầu trồng răng khểnh. Răng khểnh được xem là chiếc răng duyên và làm cho con người thu hút hơn. Vậy, có nên trồng răng khểnh hay không, có những phương pháp nào thực hiện. Dưới đây, Nha khoa Quốc tế 108 sẽ chia sẻ đến bạn đọc 3 điều cần biết trước khi quyết định trồng răng khểnh. 

Mục lục


Có nên trồng răng khểnh không? 

Một hàm răng khỏe mạnh là khi nó mọc đúng vị trí cũng như hướng, thứ tự trên cung hàm. Mỗi một răng sẽ có những chức năng khác nhau. Đối với răng nanh thì nó đóng vai trò là xé, cắn thức ăn. Nếu như răng bị mọc lệch, mọc không đúng vị trí thì các chức năng mà nó đảm nhận chắc chắn sẽ thực hiện không tốt. 

Vì răng khểnh mang lại nét duyên dáng nên nhiều người muốn trồng răng khểnh. Tuy nhiên, quy trình để có một răng khểnh đòi hỏi sự chuyên nghiệp đến từ các bác sĩ. Bên cạnh đó, vật liệu làm răng thay thế cho chiếc răng cũ cũng cần phải chất lượng, đảm bảo sao cho nó vẫn có thể thực hiện tốt được các chức năng ban đầu của nó. Khi xác định trồng răng khểnh, các bệnh nhân phải biết trước được những vấn đề mà mình sẽ gặp phải. Ví dụ như việc xâm phạm, mài mòn răng để tạo nên răng khểnh. Men răng đó bị mài mòn thì chắc chắn sẽ rất khó để khôi phục lại được. Ngoài ra, thì bệnh nhân chắc chắn sẽ bị ê buốt. 

Có nên trồng răng khểnh hay không? 

Có nên trồng răng khểnh hay không? 

Nếu quyết định trồng răng khểnh, bạn cần lựa chọn đơn vị nha khoa uy tín, cũng như vật liệu làm răng thật cẩn thận. Bên cạnh đó cần chăm sóc răng cẩn thận sau khi trồng răng xong. 

Đọc thêm:

Phương pháp trồng răng khểnh 

Hiện nay, có 2 phương pháp nha khoa có thể áp dụng để trồng răng khểnh đó là: đắp Composite hoặc bọc răng sứ. 

Phương pháp trồng răng khểnh bằng cách đắp Composite

Đây là phương pháp thực hiện việc này nhanh chóng và cũng vô cùng phổ biến hiện nay. Ở phương pháp này, các bác sĩ sẽ tiến hành sử dụng các vật trám để trám lên vùng răng nanh, tạo hình để có thể làm nên chiếc răng khểnh đẹp như mong muốn. 

Phương pháp trồng răng khểnh bằng cách đắp Composite

Phương pháp trồng răng khểnh bằng cách đắp Composite

Đối với phương pháp này thì chi phí tương đối rẻ, răng thật không bị mài mòn và thực hiện cũng tương đối nhanh. Sau một khoảng thời gian, nếu bạn cảm thấy không muốn có răng khểnh nữa thì hoàn toàn có thể tháo lớp Composite đó ra. 

Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý và quan tâm đến vấn đề chăm sóc và giữ vệ sinh răng miệng. 

Trồng răng khểnh bằng phương pháp bọc răng sứ 

Phương pháp này thì có rất nhiều ưu điểm: Giữ được rất lâu, các chiếc răng khểnh tạo ra rất chắc chắn và có thể thực hiện khả năng ăn nhai hoàn toàn như răng thật. 

Tuy nhiên chi phí của nó sẽ cao hơn so với phương pháp trám răng và bạn có thể sẽ phải mài mòn mô răng. 

Trồng răng khểnh bằng phương pháp bọc răng sứ 

Trồng răng khểnh bằng phương pháp bọc răng sứ 

Tuỳ vào yêu cầu cũng như nhu cầu về kinh tế mà mỗi đối tượng khách hàng sẽ lựa chọn phương pháp trồng răng khểnh khác nhau và phù hợp nhất. Để có được phương pháp trồng răng khểnh hợp lý, hoàn hảo nhất, bạn cũng nên tham khảo và hỏi bác sĩ về vấn đề này. 

Chăm sóc răng miệng sau khi trồng răng khểnh 

Sau khi trồng răng khểnh, chắc chắn việc vệ sinh răng miệng đóng vai trò hết sức cần thiết. Vì ở những chỗ trồng răng, các vi khuẩn rất dễ tấn công, các mảnh vụn thức ăn dễ bị dắt vào. Nếu không vệ sinh đúng cách, răng của bạn sẽ trở nên bị sâu, hôi miệng và dẫn đến các bệnh lý khác. 

Dưới đây là những lưu ý quan trọng về cách chăm sóc cũng như chế độ ăn uống để đảm bảo răng khểnh “giả” khỏe mạnh và không bị sâu: 

  • Thực hiện quy trình đánh răng đúng cách, sử dụng chỉ nha khoa và nước súc miệng đều đặn. 

  • Không nên ăn các đồ ăn quá cứng, nhọn tại vị trí có răng khểnh. Đồng thời hạn chế va chạm mạnh vào các vị trí đó. 

  • Thăm khám nha khoa định kỳ để phát hiện ra các vấn đề tiềm ẩn của răng miệng. 

  • Không hút thuốc lá, dùng chất kích thích vì răng dễ bị ố vàng, đen xỉn. 

Như vậy, chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn đọc 3 vấn đề mà bạn cần biết, xem xét trước khi quyết định trồng răng khểnh, Hy vọng, qua các thông tin đó, bạn đọc sẽ không còn băn khoăn về các vấn đề này nữa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *