Mẹo vặt

Xuất khẩu lao động Đài Loan cần đạt những điều kiện gì?

Chúng ta không còn xa lạ gì với hình thức xuất khẩu lao động sang Đài Loan. Tuy nhiên không phải ai cũng biết được xuất khẩu lao động Đài Loan cần đáp ứng được những điều kiện gì.

Đài Loan là một quốc gia có nhiều yêu cầu đối với lao động nước ngoài. Lao động phải đáp ứng được các điều kiện thì mới có thể tham gia xuất khẩu sang Đài Loan.

Những điều kiện xuất khẩu đài loan cơ bản mà lao động cần đáp ứng có thể kể đến như độ tuổi, ngoại hình, trình độ văn hóa, sức khỏe, tài chính,…

Điều kiện về độ tuổi

Các công ty Đài Loan tiếp nhận lao động nam và nữ trong độ tuổi từ 19 đến 30 tuổi. Tuy nhiên vẫn có sự thay đổi đối với các đơn hàng cụ thể. Ví dụ như đơn hàng đi 1 năm thì độ tuổi thường được mở rộng biên độ hơn. Một số đơn hàng quy định độ tuổi từ 18 đến 40 tuổi như dệt may, thực phẩm,…

Độ tuổi lý tưởng để bạn tham gia xuất khẩu lao động Đài Loan là từ 20 đến 30 tuổi. Bạn có thể đăng ký được tất cả các đơn hàng mà không phải lo lắng về điều kiện tuổi tác.

>>Nên đọc: Lưu ý khi đi XKLD Nhật Bản<<

Điều kiện về trình độ văn hóa

Điều kiện văn hóa thường áp dụng cho từng đơn hàng cụ thể. Yêu cầu thấp nhất là lao động phải tốt nghiệp THCS thì mới có thể tham gia xuất khẩu lao động sang Đài Loan.

Có một số đơn hàng chỉ cần tốt nghiệp THCS là đạt yêu cầu nhưng cũng có những đơn hàng đòi hỏi lao động phải tốt nghiệp THPT, Trung cấp, Cao đẳng hoặc Đại học,…

Điều kiện về ngoại hình

Để tham gia xuất khẩu lao động sang Đài Loan, lao động phải đáp ứng được các yêu cầu về ngoại hình mà cụ thể là chiều cao và cân nặng. Yêu cầu này có sự khác nhau giữa nam và nữ.

Nam giới phải cao từ 160 cm, nặng từ 50 kg trở lên. Nữ giới cao từ 150 cm, nặng từ 45 kg trở lên là đủ tiêu chuẩn. Tuy nhiên, điều kiện này vẫn có mức chênh lệch giữa các đơn hàng, nhiều đơn hàng yêu cầu cao hơn và cũng có những đơn hàng yêu cầu thấp hơn.

>>Nên đọc: Sửa khóa Hà Nội uy tín, chuyên nghiệp, phục vụ 24/24<<

Điều kiện về sức khỏe

Khi tham gia vào chương trình xuất khẩu lao động, các lao động phải trải qua vòng khám sức khỏe để đảm bảo có thể lực tốt, hoàn thành được công việc.

Phải có thể lực tốt thì mới chịu được áp lực và cường độ công việc lớn. Đài Loan là một quốc gia có lao động làm việc năng suất cao và lao động Việt Nam phải có sức khỏe mới đáp ứng được yêu cầu công việc.

Ngoài điều kiện về thể lực, lao động đăng ký đi xuất khẩu lao động phải đảm bảo không nhiễm 13 nhóm bệnh theo quy định của chính phủ Đài Loan. Lao động mắc 1 trong 13 loại bênh ấy sẽ không được tiếp nhận. Có thể kể tên một vài bệnh như truyền nhiễm, tim mạch, viêm gan B,…

Trên đây là một vài điều kiện cơ bản mà lao động Việt Nam cần đáp ứng được nếu muốn tham gia xuất khẩu lao động sang Đài Loan. Nếu bạn thấy bản thân có thể đáp ứng được thì hãy mạnh dạn liên hệ với các công ty xuất khẩu lao động bản uy tín như nhanlucnhatban, vinamex hoặc esuhai để tìm hiểu thêm nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *